collapse

รายการถ่ายทอดสดทีวีออนไลน์สยามอัพเดทนิวส์

* Search


* Who's Online

 • Dot บุคคลทั่วไป: 1
 • Dot ซ่อนตัว: 0
 • Dot สมาชิก: 0

There aren't any users online.

* ยินดีต้อนรับสู่ ทีวีสยามอัพเดทนิวส์

ยินดีต้อนรับสู่ ทีวีสยามอัพเดทนิวส์ เว็บไซต์ หนังสือพิมพ์ ทีวีออนไลน์ รวมข่าวสาร บันเทิง สื่อโฆษณาครบ

รับชมรายการต่างๆทั้งหมดได้ที่

เว็บไซต์ : www.tv-siamupdatenews.com

และ เว็บไซต์ : www.siamupdatenews.com* ข่าวเศรษฐกิจจากสำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

 • post นายกรัฐมนตรี ขอให้ผู้เกษียณอายุราชการทุกคนภูมิใจที่ได้ทำงานรับใช้ประเทศชาติ และอวยพรให้ผู้เกษียณอายุราชการมีความสุขและหมั่นดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ - 30 กันยายน
 • นายกรัฐมนตรี ขอให้ผู้เกษียณอายุราชการทุกคนภูมิใจที่ได้ทำงานรับใช้ประเทศชาติ และอวยพรให้ผู้เกษียณอายุราชการมีความสุขและหมั่นดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวผ่านรายการคืนความสุขให้คนในชาติ เนื่องในโอกาสเกษียณอายุราชการประจำปี 2559 ว่า ขอให้ผู้ที่เกษียณอายุราชการทุกคน ซึ่งล้วนเป็นข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและได้ทำงานต่างพระเนตร พระกรรณ รับใช้ประเทศชาติ ดูแลทุกข์สุขของประชาชน ด้วยอุดมการณ์ ความรู้ ความสามารถ ความมุ่งมุ่นและตั้งใจมาโดยตลอด ...#cdata_escape_encode#
  ผู้สื่อข่าว : เพชรทัยเกิดโชติ
  ผู้เรียบเรียง : ชนิดาศรีปัญญา
  หน่วยงาน : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
 • post นายกรัฐมนตรี เชิญชวนประชาชนร่วมกันชำระร่างกายและจิตใจ ด้วยการกินเจ และขอให้ผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาในช่วงเทศกาลกินเจ - 30 กันยายน
 • นายกรัฐมนตรี เชิญชวนประชาชนร่วมกันชำระร่างกายและจิตใจ ด้วยการกินเจ และขอให้ผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาในช่วงเทศกาลกินเจพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวผ่านรายการคืนความสุขให้คนในชาติว่า ใน ช่วงวันที่ 1 ถึง 9 ตุลาคมนี้ เป็นช่วง “เทศกาลเจ” ซึ่งไม่ใช่เพียงการไม่กินเนื้อสัตว์ แล้วหันมากินพืช ผัก ผลไม้ เพื่อให้กระเพาะได้พักจากการย่อยเนื้อสัตว์ที่ย่อยยากเป็นการรับวิตามินเพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย โดยผู้ที่กินเจ ต้องดำรงตนอยู่ในศีลธรรมอันดีงาม มีความบริสุทธิ์สะอาด ...#cdata_escape_encode#
  ผู้สื่อข่าว : เพชรทัยเกิดโชติ
  ผู้เรียบเรียง : ชนิดาศรีปัญญา
  หน่วยงาน : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
 • post รายการคืนความสุขให้คนในชาติ วันศุกร์ที่ 30 กันยายน 2559 - 30 กันยายน

 • รายการคืนความสุขให้คนในชาติพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกล่าวในรายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ” ออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย วันศุกร์ที่ 30 กันยายน 2559 เวลา 20.15 น. สวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องชาวไทยที่รักทุกท่านเนื่องในโอกาสมหามงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี ในปี พ.ศ.2559 ซึ่งยาวนานกว่าพระมหากษัตริย์พระองค์ใดในประวัติศาสตร์โลกนะครับ รัฐบาล โดยบริษัท อสมท. จำกัด (มหาชน) ในฐานะสื่อของรัฐ ...#cdata_escape_encode#
  ผู้สื่อข่าว : ชัยรัตน์อินทเชตุ
  ผู้เรียบเรียง : อนุสราไชยนุต
  หน่วยงาน : สำนักข่าว
 • post ประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ - 30 กันยายน
 • ประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 1/2559เรื่อง แต่งตั้งผู้ดำรงตำแหน่งในคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และมีประสิทธิภาพ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 42 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2557 หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติจึงมีประกาศ ดังต่อไปนี้ ข้อ 1 ให้ยกเลิกประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่ 1/2558 เรื่องแต่งตั้ง ผู้ดำรงตำแหน่งในคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ลงวันที่ 23 กันยายน พุทธศักราช 2558 ข้อ 2 ...#cdata_escape_encode#
  ผู้สื่อข่าว : เอกสารข่าว เอกสารข่าว
  ผู้เรียบเรียง : ชนิดาศรีปัญญา
  หน่วยงาน : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
 • post กองทัพอากาศ จัดพิธีรับส่งหน้าที่ในตำแหน่งผู้บัญชาการทหารอากาศ - 30 กันยายน
 • กองทัพอากาศ จัดพิธีรับส่งหน้าที่ในตำแหน่งผู้บัญชาการทหารอากาศ โดยผู้บัญชาการทหารอากาศคนใหม่ ยืนยันจะนำพากองทัพอากาศให้ไปสู่การเป็นกองทัพอากาศชั้นนำในภูมิภาคอย่างเป็นรูปธรรมกองทัพอากาศ กำหนดจัดพิธีรับส่งหน้าที่ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ระหว่าง พลอากาศเอกตรีทศ สนแจ้ง ผู้บัญชาการทหารอากาศคนปัจจุบัน กับ พลอากาศเอกจอม รุ่งสว่าง เสนาธิการทหารอากาศ ที่จะดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารอากาศคนใหม่ ณ ห้องรับรองกองทัพอากาศ และบริเวณลานอเนกประสงค์ โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช ...#cdata_escape_encode#
  ผู้สื่อข่าว : พิพรรธ ไทยเล็ก / สวท.พิพรรธ ไทยเล็ก / สวท.
  ผู้เรียบเรียง : ชนิดาศรีปัญญา
  หน่วยงาน : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
 • post ประธาน กรธ. ยืนยันไม่เคยพูดว่าศาลรัฐธรรมนูญตีความเกินคำขอเรื่องคำถามพ่วงประชามติ มั่นใจจะไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานร่วมกันในอนาคต - 30 กันยายน
 • ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ยืนยันไม่เคยพูดว่าศาลรัฐธรรมนูญตีความเกินคำขอเรื่องคำถามพ่วงประชามติ มั่นใจจะไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานร่วมกันในอนาคตนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ หรือ กรธ. กล่าวยืนยันว่าตนเองไม่เคยพูดว่าศาลรัฐธรรมนูญตีความเกินคำขอจากคำถามพ่วงประชามติ เพราะคำขอมีเพียงให้ศาลพิจารณาว่าสิ่งที่เขียนนั้นสอดคล้องกับประชามติที่ประชาชนเห็นชอบด้วยหรือไม่ ซึ่งศาลได้วินิจฉัยตามกรอบที่ได้ถามไปอย่างถูกต้อง หากมีคนไม่เห็นด้วย หรือเห็นไม่ตรงกันเป็นเรื่องทางวิชาการ โดย ...#cdata_escape_encode#
  ผู้สื่อข่าว : พนิตนาฏขวัญแสนสุข / สวท.
  ผู้เรียบเรียง : ชนิดาศรีปัญญา
  หน่วยงาน : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
 • post นายกรัฐมนตรี ระบุทุกคนต้องปรับตัวร่วมกันเป็นกลไกในการปฏิรูปประเทศ สร้างสังคมที่มีคุณภาพ เข้มแข็ง และมีธรรมาภิบาล ในช่วงเวลาที่เหลืออีก 1 ปี เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า - 30 กันยายน

 • นายกรัฐมนตรี ระบุทุกคนต้องปรับตัวร่วมกันเป็นกลไกในการปฏิรูปประเทศ สร้างสังคมที่มีคุณภาพ เข้มแข็ง และมีธรรมาภิบาล ในช่วงเวลาที่เหลืออีก 1 ปี เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในการสัมมนาเสริมสร้างความรู้และธรรมาภิบาลของกรรมการรัฐวิสาหกิจ ที่โรงแรมเซนทารา แกรนด์ แอทเซนทรัลเวิลด์ ว่า ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมายอมรับว่าอาจมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันบ้าง แต่ทุกอย่างผ่านไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งต้องทบทวนการทำงานใหม่ช่วยกันทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ...#cdata_escape_encode#
  ผู้สื่อข่าว : ศักดิ์สิทธิ์ประดับศิลป์ / สวท.
  ผู้เรียบเรียง : ชนิดาศรีปัญญา
  หน่วยงาน : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
 • post รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คนที่หนึ่ง ระบุคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญถือเป็นที่สุด และคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญมีหน้าที่ไปปรับแก้ให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน - 30 กันยายน
 • รองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ คนที่หนึ่ง ระบุ คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญถือเป็นที่สุด และคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญมีหน้าที่ปรับแก้ให้แล้วเสร็จใน 15 วัน พร้อมยืนยัน ไม่เห็นด้วยกับผู้เสนอให้ยุบสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศนายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ หรือ สปท.คนที่หนึ่ง กล่าวถึงการวินิจฉัยร่างรัฐธรรมนูญ ของศาลรัฐธรรมนูญ ว่า คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญถือเป็นที่สุด คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ มีหน้าที่ปรับแก้ให้แล้วเสร็จภายใน 15วัน ทั้งนี้ มองว่า ...#cdata_escape_encode#
  ผู้สื่อข่าว : วาสนาตาระเกตุ(เงินทูล) / สวท.
  ผู้เรียบเรียง : คณิต จินดาวรรณ / สวท.คณิต จินดาวรรณ / สวท.
  หน่วยงาน : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
 • post จ.ปทุมธานี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการ กบจ.จังหวัดปทุมธานี ครั้งที่ 5 - 30 กันยายน

 • จ.ปทุมธานี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการ กบจ.จังหวัดปทุมธานี ครั้งที่ 5วันนี้ (30 ก.ย.59) เวลา 13.30 น. นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการ กบจ.จังหวัดปทุมธานี ครั้งที่ 5/2559 ณ ห้องประชุมบัวแก้ว ศาลากลางจังหวัดปทุมธานี โดยมีคณะกรรมการ กบจ.เข้าร่วมประชุม โดยที่ประชุมได้รับทราบสรุปผลการดำเนินงานและการเบิกจ่ายงบประมาณของจังหวัดปทุมธานีประจำปีงบประมาณพ.ศ.2559 และเงินกันไว้เบิกเหลื่อมปี พ.ศ.2556-2557 ,พรบ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 ...#cdata_escape_encode#
  ผู้สื่อข่าว : พิสิษฐ์เขื่อนเพ็ชรต์
  ผู้เรียบเรียง : ปิยะราชบุญประเสริฐ
  หน่วยงาน : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี
 • post กรมการพัฒนาชุมชน พร้อมขับเคลื่อนการดำเนินงานให้เกิดความชัดเจนและบรรลุผลสัมฤทธิ์มากที่สุด - 30 กันยายน
 • อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนงานต่างๆ ให้เกิดความชัดเจนและบรรลุผลสัมฤทธิ์มากที่สุดนายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวภายหลังเป็นประธานงานวันคล้ายวันก่อตั้งกรมการพัฒนาชุมชน ประจำปี 2559 ครบรอบ 54 ปี วันที่ 1 ตุลาคมนี้ โดยมีอดีตผู้บริหาร คณะผู้บริหาร ข้าราชการ ลูกจ้าง และสื่อมวลชน ร่วมงานอย่างคับคั่ง ว่า ทิศทางการทำงานขณะนี้มีความชัดเจนมากขึ้น ทั้งการสร้างอาชีพให้ครัวเรือน โดยมีเป้าหมายดำเนินการกว่า 4 แสน 7 หมื่นคนหรือครัวเรือนในปี 2560 ต่อจากนี้ ...#cdata_escape_encode#
  ผู้สื่อข่าว : ขนิษฐาลือสัตย์
  ผู้เรียบเรียง : คณิต จินดาวรรณ / สวท.คณิต จินดาวรรณ / สวท.
  หน่วยงาน : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
 • post รองนายกรัฐมนตรี ระบุ รัฐบาล และ คสช.สามารถใช้อำนาจยุบสภาได้ หากรัฐสภาไม่สามารถเลือกนายกรัฐมนตรีที่มีความเหมาะสมได้ - 30 กันยายน

 • รองนายกรัฐมนตรี ระบุ รัฐบาล และ คสช.ยังสามารถใช้อำนาจตามมาตรา 44 ยุบสภาได้ หากไม่สามารถเลือกนายกรัฐมนตรี ที่มีความเหมาะสมได้ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ แตกต่างจากร่างของกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ว่า การให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย หลังร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติ เพราะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ เกรงว่าจะมีปัญหาตามมา และจากการพบกับนายมีชัย ฤชุพันธ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญแล้วจะแก้ไขให้ ขณะเดียวกันจากการพบกับประธานศาลรัฐธรรมนูญ ก็ระบุว่าไม่มีปัญหา ...#cdata_escape_encode#
  ผู้สื่อข่าว : ศักดิ์สิทธิ์ประดับศิลป์ / สวท.
  ผู้เรียบเรียง : คณิต จินดาวรรณ / สวท.คณิต จินดาวรรณ / สวท.
  หน่วยงาน : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
 • post ประจวบฯ แถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมภายใต้ แผนยุทธการปิดเมือง สยบโจร โค่นอิทธิพล - 30 กันยายน

 • ประจวบฯ แถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมภายใต้ แผนยุทธการปิดเมือง สยบโจร โค่นอิทธิพล เมื่อเวลา 10.30 น. นายทวี นริสศิริกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย พลตำรวจตรี ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 14 นายอำเภอเมืองประจวบฯ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก รองผู้บังคับการกองบิน 5 หัวหน้าสถานีตำรวจร่วมกันแถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมภายใต้ แผนยุทธการปิดเมือง สยบโจร ...#cdata_escape_encode#
  ผู้สื่อข่าว : นิพลทองเก่า
  ผู้เรียบเรียง : วรรณวิไลสนิทผล
  หน่วยงาน : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
 • post รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ระบุ กองทุนยุติธรรมดำเนินการทั้งกรณีเศรษฐีนีถูกลูกเลี้ยงหลอกโอนเงิน และกรณีหญิงไก่และนางกิมเอ็ง เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม - 30 กันยายน
 • รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ระบุ กองทุนยุติธรรมดำเนินการทั้งกรณีเศรษฐีนีถูกลูกเลี้ยงหลอกโอนเงิน และกรณีหญิงไก่และนางกิมเอ็ง เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมนายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ในฐานะโฆษกกระทรวงยุติธรรม กล่าวภายหลังนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เข้ายื่นเรื่องกับกระทรวงยุติธรรม 3 กรณี ได้แก่ กรณีเศรษฐีนีที่ดินย่านฝั่งธนบุรี อายุ 82 ปี ถูกลูกเลี้ยง 3 คน หลอกปิดบัญชีเงินฝากและโอนเงิน 20 ล้านบาท เข้าบัญชีลูกเลี้ยงทั้งหมด ...#cdata_escape_encode#
  ผู้สื่อข่าว : ศิริศุภา กร่างสะอาด / สวท.ศิริศุภา กร่างสะอาด / สวท.
  ผู้เรียบเรียง : คณิต จินดาวรรณ / สวท.คณิต จินดาวรรณ / สวท.
  หน่วยงาน : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
 • post จ.ประจวบคีรีขันธ์ เดินหน้าแผนยุทธการปิดเมือง สยบโจร โค่นอิทธิพล สร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว - 30 กันยายน
 • จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เดินหน้าระดมกวาดล้างอาชญากรรมและสิ่งผิดกฎหมาย ตามแผนยุทธการปิดเมือง สยบโจร โค่นอิทธิพล สร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่บริเวณหน้า สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ นายทวี นริสศิริกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และ พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมแถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมภายใต้แผนยุทธการปิดเมือง สยบโจร ...#cdata_escape_encode#
  ผู้สื่อข่าว : ธนวัตวงศ์วิริยะวณิช
  ผู้เรียบเรียง : วรรณวิไลสนิทผล
  หน่วยงาน : สวท.ประจวบคีรีขันธ์
 • post จ.สระแก้ว ประชุมคณะกรมการจังหวัดสระแก้ว ประจำเดือนกันยายน 2559 - 30 กันยายน

 • ที่ห้องประชุมบูรพา ศาลากลางจังหวัด นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ประธานประชุมกรมการจังหวัดสระแก้ว ประจำเดือนกันยายน 2559 เพื่อติดตาม และรายงานผลการดำเนินงาน และรับทราบนโยบาย ปัญหาอุปสรรคในการดำเนินงาน มีนายวีรัส ประเศรษโฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว หัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ นายอำเภอ ผู้แทนองค์กรเองชน เข้าร่วมประชุม โดยมีระเบียบวาระก่อนประชุม ชมประมวลภาพกกิจกรรมที่สำคัญของจังหวัด โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสระแก้ว และผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ...#cdata_escape_encode#
  ผู้สื่อข่าว : ดุลยศักดิ์ไชยรัตน์
  ผู้เรียบเรียง : ปิยะราชบุญประเสริฐ
  หน่วยงาน : สวท.สระแก้ว
 • post กองทัพบกจัดพิธีส่งมอบหน้าที่ผู้บัญชาการทหารบก โดยว่าที่ผู้บัญชาการทหารบกคนใหม่ จะพัฒนากองทัพให้เป็นเสาหลักของประเทศต่อไป - 30 กันยายน
 • กองทัพบกจัดพิธีส่งมอบหน้าที่ผู้บัญชาการทหารบก โดยว่าที่ผู้บัญชาการทหารบกยืนยัน จะพัฒนากองทัพให้เป็นเสาหลักของประเทศกองทัพบกจัดพิธีส่งมอบหน้าที่ตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก ระหว่างพลเอกธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก ที่จะเกษียณราชการกับพลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ว่าที่ผู้บัญชาการทหารบกคนใหม่ ณ ลานอเนกประสงค์ กองบัญชาการกองทัพบก ถนนราชดำเนิน โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารสังกัดกองทัพบกเข้าร่วม พลเอกธีรชัย กล่าวว่า การปฏิบัติหน้าที่ที่ผ่านมา ได้รับน้ำใจที่ดีจากกำลังพลทุกคน ...#cdata_escape_encode#
  ผู้สื่อข่าว : พิพรรธ ไทยเล็ก / สวท.พิพรรธ ไทยเล็ก / สวท.
  ผู้เรียบเรียง : คณิต จินดาวรรณ / สวท.คณิต จินดาวรรณ / สวท.
  หน่วยงาน : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
 • post พล.ต.อ.พงศพัศฯ เปิดใจก่อนเกษียณอายุราชการ ยอมรับใจหายและพร้อมทำหน้าที่ที่ปรึกษาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ - 30 กันยายน
 • พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เปิดใจก่อนเกษียณอายุราชการ รู้สึกใจหาย และพร้อมทำหน้าที่ที่ปรึกษาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สะท้อนความคิดเห็นประชาชน ติดตามการปฏิรูปองค์กรตำรวจพลตำรวจเอกพงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า รู้สึกใจหายในการปฏิบัติหน้าที่วันสุดท้าย (30 ก.ย.2559) หลังทำงานมานานกว่า 30 ปี โดยทำงานใกล้ชิดประชาชนมาโดยตลอด จากนี้ พร้อมให้คำปรึกษารุ่นน้องที่มารับหน้าที่ ติดตามโครงการฝากบ้านกับตำรวจ เพราะถือเป็นโครงการที่ดี ช่วยดูแลความปลอดภัยให้ประชาชน ...#cdata_escape_encode#
  ผู้สื่อข่าว : จุฑามาสรักษาพันธุ์ / สวท.
  ผู้เรียบเรียง : คณิต จินดาวรรณ / สวท.คณิต จินดาวรรณ / สวท.
  หน่วยงาน : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
 • post กกต.เปิดร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา กำหนดประสบการณ์ 20 ด้าน เพื่อความหลากหลาย - 30 กันยายน
 • กรรมการการเลือกตั้งเปิดร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา กำหนดประสบการณ์ 20 ด้าน พร้อมเพิ่มโทษผู้สมัครและฝ่ายการเมืองที่ทุจริตพันตำรวจเอกจรุงวิทย์ ภุมมา ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กตต.) แถลงมติที่ประชุม กกต.ต่อร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ซึ่งเป็นร่างฉบับสุดท้าย ที่จะส่งให้คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ หรือ กรธ.พิจารณา ว่า มีสาระสำคัญของกระบวนการวิธีได้มา ซึ่ง ส.ว. 200 คน ตามมาตรา 107 ...#cdata_escape_encode#
  ผู้สื่อข่าว : พนิตนาฏขวัญแสนสุข / สวท.
  ผู้เรียบเรียง : คณิต จินดาวรรณ / สวท.คณิต จินดาวรรณ / สวท.
  หน่วยงาน : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
 • post ก้าวสู่ปีที่ 55 กรมการพัฒนาชุมชน ตั้งเป้า “เศรษฐกิจฐานรากมั่นคงและชุมชนพึ่งตนเองได้ภายในปี 2564” - 30 กันยายน
 • กรมการพัฒนาชุมชน จัดงานวันก่อตั้งกรมการพัฒนาชุมชนครบ 54 ปี พร้อมสานต่อผลสำเร็จปี 2559 ก้าวสู่ปีที่ 55 สร้าง “เศรษฐกิจฐานรากมั่นคงและชุมชนพึ่งตนเองได้ภายในปี 2564” นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ อธิบดีการพัฒนาชุมชน เป็นประธานการจัดงานวันคล้ายวันก่อตั้ง กรมการพัฒนาชุมชน ประจำปี 2559 โดยมีอดีตผู้บริหาร คณะผู้บริหาร ข้าราชการ ลูกจ้าง และสื่อมวลชน ร่วมงานอย่างคับคั่ง ณ กรมการพัฒนาชุมชน ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ โดยกล่าวว่า ตลอดปี 2559 กรมการพัฒนาชุมชน ได้ดำเนินงานตามนโยบายสำคัญและเร่งด่วนของรัฐบาล ...#cdata_escape_encode#
  ผู้สื่อข่าว : ขนิษฐาลือสัตย์
  ผู้เรียบเรียง : คณิต จินดาวรรณ / สวท.คณิต จินดาวรรณ / สวท.
  หน่วยงาน : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
 • post คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ประชุมพิจารณาจัดทำร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง และปรับแก้ร่างรัฐธรรมนูญให้สอดคล้องคำถามพ่วงตามคำวินิจฉัยของศาล - 30 กันยายน

 • คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ประชุมพิจารณาจัดทำร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง และปรับแก้ร่างรัฐธรรมนูญให้สอดคล้องคำถามพ่วงตามคำวินิจฉัยของศาลการประชุมคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ หรือ กรธ. ที่มี นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. เป็นประธานการประชุมในช่วงบ่ายวันนี้(30 ก.ย.) จะพิจารณาการจัดทำร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง จะเริ่มพิจารณาในส่วนหลักการ ...#cdata_escape_encode#
  ผู้สื่อข่าว : พนิตนาฏขวัญแสนสุข / สวท.
  ผู้เรียบเรียง : ธนพิชฌน์แก้วกา
  หน่วยงาน : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย